Galaxy Note 10 sẽ không có nút bấm vật lý nào cả

Theo một số trang tin của Hàn Quốc, flagship Note 10 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung có thiết kế “không nút bấm”.

“Không nút bấm” đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại sắp tới của Samsung sẽ không có nút nguồn, không có nút điều chỉnh âm lượng, và thậm chí là không có cả nút Bixby; thay vào đó, người dùng sẽ điều hướng trên máy thông qua việc sử dụng các cử chỉ trên màn hình cảm ứng.

Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn chưa rõ hình thức điều khiển cử chỉ nào, hay những lựa chọn thay thế nào mà Samsung sẽ ứng dụng một khi đã loại bỏ các nút bấm vật lý. Công ty Hàn Quốc đã đăng ký nhiều bằng sáng chế miêu tả hành động bóp viền màn hình để thực hiện một số thao tác, giống như các điện thoại như HTC U11 trước đây từng cho người dùng bóp các cạnh máy để khởi động ứng dụng camera và nhiều ứng dụng khác tuỳ ý vậy. Thay thế các nút bấm vật lý bằng hệ thống điều khiển cử chỉ sẽ là một thay đổi tương đối lớn đối với người tiêu dùng thông thường, do đó chắc chắn Samsung sẽ phải suy nghĩ thấu đáo trước khi thực hiện bất kỳ điều gì trên một mẫu flagship rất phổ biến như Note.

Các trang tin Hàn Quốc còn cho biết, công nghệ không phím bấm cũng sẽ được mang lên các điện thoại dòng A của Samsung, do đó có khả năng công ty sẽ thử nghiệm trước trên các thiết bị tầm trung trước khi đưa nó vào một chiếc flagship, tương tự như nhiều tính năng khác (như màn hình đục lỗ để chưa camera trước, hay camera selfie kép). Cần phải nhắc lại là thông tin chi tiết về thiết kế “không nút bấm” hiện vẫn còn rất hiếm hoi, và những tin đồn liên quan Galaxy Note 10 cũng mới chỉ ở giai đoạn ban đầu mà thôi, nên không thể khẳng định chắc chắn 100% những tin đồn nói trên là chính xác được.

Dù sao thì chúng ta vẫn có một thông tin có thể có độ chính xác cao, đó là chiếc Galaxy Note 10 sẽ được tung ra vào tháng 8 năm nay – chắc chẳng ai ngạc nhiên về điều này. Truyền thông Hàn Quốc khẳng định chiếc điện thoại này sẽ được bán vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, đồng thời nhắc lại một số tin đồn trước đó, bao gồm thông tin Galaxy Note 10 sẽ có 4 camera ở mặt lưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *